Dịch vụ nâng mũi

Một chiếc mũi đẹp sẽ mang đến cho chủ nhân gương mặt trông hài hòa. Bên cạnh đó cũng có một số người đang khá tự ti về chiếc mũi của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nên làm cách nào cải thiện để cho chiếc mũi được đẹp hơn. Hiện nay, với việc cân chỉnh lại chiếc mũi cho cân đối và đẹp thì có hai phương pháp. Đó là dịch vụ nâng mũi và tiêm filler. Để hiểu rõ hơn về 2 hình thức này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phương pháp nâng mũi là gì?

Dịch vụ nâng mũi là hình thức phẫu thuật tác động trực tiếp lên vùng mũi để thay đổi hình dạng mũi. Nâng mũi là giải pháp dành cho những ai có mũi bị tật bẩm sinh hoặc dáng mũi xấu. Nâng mũi là hình thức thẩm mỹ khiến cho mũi nhìn hài hòa với gương mặt hơn. Với nâng mũi sẽ có 3 hình thức cơ bản là phẫu thuật mũi hở, phẫu thuật mũi kín và phẫu thuật chỉnh đầu mũi. Tùy vào cấu trúc gương mặt mà bác sẽ sẽ đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. 

Phương pháp nâng mũi - đẹp toàn diện trên từng gốc nhìn
Phương pháp nâng mũi – Đẹp toàn diện trên từng gốc nhìn

Trước khi tiến hành nâng mũi, y bác sĩ sẽ tư vấn tình trạng khách hàng trước. Thăm khám, tư vấn và lắng nghe ý kiến của khách hàng để khách hàng có được dáng mũi ưng ý nhất. Trong quá trình nâng mũi bác sĩ sẽ gây tê vùng mũi để khách hàng không thấy đau khi phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt phần bên trong lỗ mũi hoặc nền mũi. Đồng thời, định hình lại xương và đưa phần sụn nhân tạo vào mũi để to cấu trúc mới cho mũi. 

Phương pháp tiêm filler là gì?

Dịch vụ nâng mũi truyền thống sẽ tác động trực tiếp lên da và vụng sụn mũi. Đối với tiêm filler chỉ tác động ở một phần nhỏ và không làm thay đổi cấu trúc của mũi. Hình thức này chỉ tiêm một lượng filler để cải thiện cấu tạo của mũi. Tiêm filler có thể áp dụng cho tất cả các vùng trên gương mặt như mắt, mũi, môi,…

Tiêm filler là hình thức thẩm mỹ tiêm chất làm đầy vào các vùng mô mềm. Điều này sẽ tăng thể tích vùng mũi giúp tạo hình các vùng da theo ý muốn của khách hàng. Chất làm đầy được tạo ra từ Axit Hyaluronic. Đây là một chất tự nhiên trong cơ thể con người nên khi tiêm vào không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêm phải filler không chất lượng sẽ gây ra nhiều phản ứng không tốt. Vì vậy, khi muốn tiêm filler, bạn cần chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện.  

Nên chọn phương pháp nâng mũi hay tiêm filler?

Tùy vào dáng mũi và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Nếu khách hàng muốn thay đổi cấu trúc vùng mũi và đem lại kết quả đẹp bền vững thì tiêm filler không phải là cách tốt nhất. Vì khi tiêm filler sẽ mang đến nhiều rủi ro. Sau khi thực hiện bạn có thể nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo cấu trúc mũi hiện tại mà bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Nâng mũi cấu trúc sau 8 ngày
Nâng mũi cấu trúc sau 8 ngày

Trường hợp 1: Mũi ít khuyết điểm, có thể khắc phục được bằng cả nâng mũi hoặc tiêm filler

Hai phương pháp này nhìn chung sẽ thay đổi dáng mũi cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu tiêm filler thì thời gian lưu lại chỉ khoảng tầm 2 năm vì chất làm đầy có thể bị đào thải. Còn với nâng mũi thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn nhưng phải trải qua cuộc phẫu thuật với thời gian lâu hơn. Nâng mũi sẽ phải trực tiếp xâm lấn vào vùng mũi nhưng tiêm filler lại không tác động đến cấu trúc vốn có của mũi. 

Trường hợp 2: Mũi nhiều khuyết điểm, chỉ có thể khắc phục được bằng hình thức nâng mũi.

Với những ai có đầu mũi tẹt, mũi to,… thì tiêm filler sẽ không khắc phục được. Với những trường hợp này, phương pháp nâng mũi sẽ hoàn toàn khắc phục được. Sau khi nâng mũi khách hàng sẽ có một cấu trúc mũi mới và kết quả sẽ kéo dài được trong thời gian dài. 

Kết 

So với 2 hình thức đã kể ở trên thì khách hàng thường ưu tiên dịch vụ nâng mũi hơn. Đây là một trào lưu làm đẹp được rất nhiều người yêu thích. Chiếc mũi chiếm hơn 50% sắc thái gương mặt, để mặt trông cân đối và hài hòa hơn. Đối với bất cứ hình thức thẩm mỹ nào, việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ đủ uy tín và chất lượng là điều vô cùng cần thiết để có thể có được một ca thẩm mỹ thành công nhất.