Nâng mũi sụn sườn có teo không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp làm đẹp an toàn và phổ biến hiện nay. Phương pháp này có thể cải thiện được dáng mũi nhanh chóng và hiệu quả. Mang đến cho bạn dáng mũi cao tây, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng nhiều người vẫn có thắc mắc rằng nâng mũi sụn sườn có bị teo không? Cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Nâng mũi sụn sườn là giải pháp nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa dáng mũi. Được thực hiện bằng cách sử dụng sụn tự thân từ xương sườn số 5 , 6, 7, 8, 9. Bởi những xương sườn này sẽ có độ mền, cong tự nhiên và tương tích cao. Những điều này có thể giúp giảm các nguy cơ viêm nhiễm hoặc đào thải sau phẫu thuật. Kỹ thuật này được xem là kỹ thuật khó nhất trong việc thu thập các loại sụn tự thân.

Giải pháp này mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp khác như:

 • Tạo được dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa và chuẩn tỉ lệ với khuôn mặt. Không lộ rõ đường cắt như khi sử dụng sụn sinh học.
 • Đảm bảo an toàn, hiệu quả và phù hợp với đa số tất cả khách hàng.
 • Vết thương hồi phục nhanh chóng, hạn chế để lại sẹo.

Xem thêm: Các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Nâng mũi sụn sườn có teo không?
Nâng mũi sụn sườn có teo không?

Nhiều người quan tâm đến vấn đề nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không. Bởi sau một thời gian dài dáng mũi sẽ không bảo tồn được lâu dài. Trên thực tế, sụn sườn được đặt ở đầu mũi và trụ mũi, nó sẽ không bị teo lại do vùng này có hệ thống mạch máu và mô da mũi nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nếu sụn sườn được đặt ở vị trí có ít mạch máu và có mô da mỏng hơn thì có thể sụn sẽ bị teo lại do thiếu nguồn dinh dưỡng. Tuy vậy, tỷ lệ sụn teo chỉ chiếm 10 – 20% vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Xem thêm: Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa hạn chế teo sụn

Có nên nâng mũi sụn sườn không?

Nâng mũi sụn sườn đường khuyến khích người trên 18 tuổi thực hiện. Ngoài ra, phải đảm bảo được sức khỏe tốt và gặp các tình trạng như:

 • Mũi hếch, ngắn, mũi có vách ngăn nhỏ và yếu.
 • Mũi đã từng phẫu thuật gây tổn thương đầu mũi và vách ngăn.
 • Mũi bị co rút, thủng mũi do lần nâng mũi trước đó.
 • Sống mũi sưng đỏ hoặc lộ rõ sụn.
 • Mũi đã nâng bị dị ứng và phản ứng viêm với chất liệu nâng.

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến sụn sau khi nâng

Dưới đây là những yếu tố cần xem xét khi nghiên cứu về sụn sườn sau phẫu thuật:

 • Sụn sườn là vật liệu tự thân, trong giai đoạn đầu ghép sụn thì sụn cần đủ máu và dinh dưỡng để nuôi. Nếu sụn được đặt ở vị trí ít mạch máu hoặc có mô xơ, sẹo cứng, da mỏng thì khả năng sụn teo sẽ cao hơn bởi những vùng này sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho sụn.
 • Sụn bị teo thường có thể do máu hoặc dịch tụ sau khi mổ. Điều này làm giảm sự trao đổi chất của sụn với da niêm mạc dẫn đến tình trạng sụn teo.
 • Viêm sụn sườn sau phẫu thuật cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng sụn teo đáng kể. Điều này cần thường yêu cầu phải tiến hành bổ sung 1 – 2 lần để khắc phục.

Thông thường thì quá trình co rút của sụn sẽ xảy ra trong khoảng 3 – 6 tháng đầu. Sau giai đoạn này, sụn sườn đã bám chắc và trở thành một phần của mũi. Lúc này sụn được nuôi dưỡng bởi các mạch máu và mô xung quanh. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng sụn sườn bị teo sau phẫu thuật nữa.

Xem thêm: Cách lựa chọn địa chỉ nâng mũi để có dáng mũi đẹp

Nên làm gì để dáng nâng mũi sụn sườn không bị teo

Nên làm gì để nâng mũi sụn sườn không bị teo?
Nên làm gì để nâng mũi sụn sườn không bị teo?

Bên trên đã trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có teo lại không. Vậy làm sao để khắc phục được chúng thì để khắc phục được tình trạng này sẽ đòi hỏi kỹ năng thực hiện của bác sĩ. Đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong việc thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn cùng với sự hợp tác chăm sóc của bạn. Chỉ khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bên thì kết quả sẽ được như mong muốn. Đặc biệt, với phương pháp này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm lấy sụn và đặt sụn vào vị trí phù hợp càng trở nên rất quan trọng.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau khi nâng mũi để đạt hiệu quả cao

Nâng mũi sụn tự thân có được vĩnh viễn không?

Phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ có hiệu quả duy trì khoảng 10 – 20 năm, thậm chí có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, phải đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ tay nghề cao, kiến thức sâu rộng và có nhiều năm kinh nghiệm. Để duy trì được dáng mũi lâu dài, phải phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Áp dụng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong quá trình phẫu thuật.
 • Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.
 • Quá trình chăm sóc, ăn uống và vận động hợp lý sau phẫu thuật.
 • Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau.

Xem thêm: Nâng mũi 1 tháng là ổn định chưa?

Kết:

Vì thế, khi các bạn muốn thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm khám với bác sĩ để có được câu trả lời tốt nhất. Quan trọng hơn hết bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện. Bởi tại đó sẽ có bác sĩ tay nghề caođội ngũ giàu kinh nghiệm thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo được kết quả sau khi thực hiện và an toàn trong phẫu thuật.